Tại sao Thái Lan được gọi là “xứ xở chùa vàng”?

Thái Lan được khách du lịch ưu ái dành tặng nhiều cái tên như “thiêng đường du lịch Thái Lan”, “thiêng đường mua sắm”, “xứ sở chùa vàng”,… Tuy nhiên cái tên xứ sở chùa vàng lại được nhiều người nhắc đến hơn cả.

Thái Lan được mệnh danh là “xứ sở chùa vàng” bởi quốc gia này sở hữu hàng trăm ngôi chùa lớn nhỏ, thậm chí có những ngôi chùa có lối kiến trúc cổ xưa. Ngoài ra, 90% dân số Thái Lan đều theo đạo phật nên việc xây dựng nhiều chùa chiền là chuyện đương nhiên.

Các ngôi chùa được trang trí lộng lẫy, tinh tế là điều không quá nhạc nhiên. Đi tour du lịch Thái Lan du khách còn cảm nhận được vai trò của Phật giáo trong cuộc sống của người dân Thái Lan, từ sự trân trọng đến thành kính.

Những ngôi chùa linh thiêng nhất Thái Lan

1. Chùa Wat Arun

Trong tiếng Việt, Wat Arun có nghĩa là Bình Minh. Ngôi chùa “Bình Minh” này nằm ở phía tây của bờ sông Chao Phraya, là một trong những điểm du lịch tâm linh tiêu biểu với nét kiến trúc vô cùng độc đáo

Điểm đặc biệt của ngôi chùa này là được xây dựng hoàn toàn bằng gạch và được phủ bên ngoài một lớp sứ nhiều màu sắc rực rỡ. Hơn nữa, khi đứng tại ban công cao nhất trên chùa khách du lịch Thái Lan có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh con sông Chao Phraya và cả thành phố Bangkok

2. Chùa WatPhra Kaew

Được gọi với tên khác là chùa Phật Ngọc, một trong những ngôi chùa có tầm quan trọng bậc nhất của Thái Lan. Đi Thái Lan ghé thăm ngôi chùa có vị trí đặc địa và giá trị tâm linh to lớn, chùa là nơi tổ chức những buổi lễ quan trọng của quốc gia.

3. Chùa Wat Pho

Lọt Top 3 trong danh sách 05 ngôi chùa nổi tiếng nhất Thái Lan là ngôi chùa linh thiêng Wat Pho, đây cũng là điểm du lịch Thái Lan thu hút nhiều khách du lịch nhất.

Với diện tích hơn 80.000 m2, khuôn viên của chùa thừa rộng rãi để cất chứa, trưng bày ảnh Phật. Nổi bật nhất trong đó là bức tượng Đức Phật ngồi tựa dài 46m, cao 15m. Toàn thân bức tượng được bọc vàng và ngọc mẫu trên mắt, chân tượng được trang trí 108 cảnh điềm lành theo phong cách Trung Hoa và Ấn Độ.

4. Chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram

Theo tiếng Việt thì tên ngôi chùa có nghĩa là Cẩm Thạch. Nguồn gốc của cái tên này cũng bắt nguồn từ cách trang trí của chùa, toàn bằng đá cẩm thạch.

Ngôi chùa này nằm ở quận Dusit, Bangkok. Không giống những ngôi chùa mang sắc nét Thái Lan, phong cách kiến trúc của chùa Cẩm Thạch là sự pha trộn của nhiều nền văn hóa giáo hội châu Âu. Nếu có cơ hội đi Tour du lịch Thái Lan nhật định bạn không được bỏ qua ngôi chùa xinh đẹp này!

5. Chùa Wat Mahathat

Wat Mahathat là ngôi chùa thuộc hoàng gia Thái Lan. Ngôi chùa được xây dựng vào thời kỳ Ayutthaya. Wat Mahathat nghiễm nhiên trở thành nơi tổ chức các nghi lễ Hoàng Gia, mang tính chất thiêng liêng và trịnh trọng.

Điều ấn tượng nhất khi đến chùa Wat Mahathat là nơi này có một đầu tượng phật với khuôn mặt thật đẹp hiện ra trong chùm rễ cây ôm trọn, tạo thành một bức tranh sống động kỳ lạ.

Những điều nên lưu ý khi đến thăm những ngôi chùa ở Thái Lan

  • Khi chụp ảnh du khách không nên leo trèo kên tường Phật hay đứng trên tượng phật để chụp hình.
  • Nên ăn mặc lịch sự, phụ nữ không được mặc váy ngắn, áo hở cổ, dép phải có quai hậu. Nếu vi phạm điều này bạn sẽ không được vào bên trong tham quan.
  • Để dép ở ngoài cửa phật, không được mang vào nơi thờ cúng
  • Tìm hiểu một số nguyên tắc ghé thăm chùa trước khi đến Thái Lan để chuyến đi thêm trọn vẹn.

Theo các bạn Thái Lan có xứng đáng với cái tên “xứ sở chùa vàng” hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *