NHỮNG BẢN LÀNG NHẤT ĐỊNH PHẢI CHECKIN KHI TỚI HÀ GIANG

1. NẶM ĐĂM (QUẢN BẠ)

Thôn Nặm Đăm nằm cách trung tâm thành phố HG tầm 50km, đường đẹp thẳng quốc lộ 4C.

Đường sá trong thôn Nặm Đăm là những con đường nhỏ quanh co uốn lượn. Hai bên đường là ruộng bậc thang, là những đồng cỏ xanh cùng hoa dại mọc đầy. Điểm nhấn nơi đây là những nếp nhà trình tường lâu đời của đồng bào dân tộc Dao.

Ở đây là dạng du lịch cộng đồng, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống hằng ngày của người dân, cùng đi bẻ ngô, hái rau, nấu ăn.

Vài điểm có thể tham quan như thác Nai, hồ Nặm Đăm, bảo tàng văn hoá thôn, tắm lá thuốc, xem biểu diễn lễ cấp sắc….

2. LAO XA (SỦNG LÀ)

Lao Xa thuộc xã Sủng Là – Đồng Văn. Từ quốc lộ 4C đoạn Lũng Cẩm đi lên khoảng 4km sẽ thấy đường rẽ trái vào bản, đường vào bản nhỏ, ngoằn ngoèo, có 1 số đoạn dốc cao cua gấp, nếu đi ngày mưa đường trơn trượt dốc cao rất dễ gặp nguy hiểm bạn nhé .

Bạn có thể đi dạo thăm thú cả bản với rất nhiều ngôi nhà trình tường cổ tuổi đời 100 năm,

Tham quan xưởng đúc bạc thủ công ( nghề thuyền trống lâu đời của dòng họ Mua) và nghỉ tại Nhà Cổ Lao Xa Homestay Hmong nhé!

3. LÔ LÔ CHẢI (LŨNG CÚ)

Lô Lô Chải thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn. chỉ cách Cột Cờ Lũng Cú 1km. Đến với nơi đây bạn sẽ bị níu chân lại bởi cảnh sắc thiên nhiên bình yên: những ngôi nhà trình tường mái ngói âm dương, vách đất nâu, hàng rào đá, ruộng bậc thang, bờ lúa, ruộng ngô,… và đặc biệt là tình cảm con người vô cùng nồng hậu, nhiệt tình, mến khách.

Những điểm có thể tham quan ở đây như là Cột Cờ Lũng Cú, săn mây ở chòi vọng cảnh – điểm đầu Cực Bắc, trekking các cột mốc 422-428, dạo quanh bản Lô Lô, Xín Mần Kha, Tả Giao Khâu, Séo Lủng,… đêm nướng gà, uống rượu ngô, sưởi bếp củi , tâm sự nhau nghe chuyện đời chuyện người bao chill nhé!

4. THIÊN HƯƠNG (ĐỒNG VĂN)

Làng cổ Thiên Hương – ngôi làng cổ hơn 100 năm tuổi, nằm cách thị trấn Đồng Văn 5km. Đứng ở phố cổ Đồng Văn, các bạn có thể dễ dàng hỏi hướng đi vào Thiên Hương.

Lưu ý nhé: Chỉ nên nghĩ đến chuyện vào Thiên Hương vào ngày khô ráo, nắng đẹp nha. Vì trong đoạn đường 5km đó có hơn 1km đầu tiên đường rất xấu, nhiều đất, ổ gà và sỏi.

Con đường vào làng cổ Thiên Hương nằm ngay vành đai biên giới, ta có thể dễ dàng ngắm nhìn bên kia Trung Quốc và con sông Nho Quế nằm giữa 2 dãy núi phân chia.

Làng cổ Thiên Hương yên bình với những nhà cổ trình tường ngói máng nằm nem nép gần nhau dưới những bóng tre và sa mộc.

5. DU GIÀ (YÊN MINH)

Du Già là 1 xã thuộc huyện Yên Minh – HG, nổi tiếng với vẻ đẹp yên bình, hoang sơ với cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ bởi sông núi , mây đèo tựa tiên cảnh bồng lai bất cứ ai đến đây cũng phải thừa nhận.

Ở đây toàn là nhà sàn của người Tày, có ruộng, có núi, có thác. Sáng mở mắt ra thấy mây vờn núi , mây bay ngay trước mắt. Đường ra thác Du Già cũng là 1 con đường khó nhằn nhưng ra được tới nơi thì quá đã. Nếu đi vào mùa hè tắm thác siêu phê nhé. Đã đi Du Già, nhất định phải ra Thác bạn nhé

LƯU Ý: Những điểm này chỉ thực sự phù hợp với những tâm hồn thích trải nghiệm, thích tìm hiểu văn hoá,mong tìm kiếm vẻ đẹp thuần thiên nhiên, hoài niệm, xưa cũ, yêu cái mộc mạc, bình dị, cổ kính, thích chụp ảnh, thích quay video.

Ở đây không có những loại hình giải trí: bar, sàn, spa, massage, karaoke,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *