Làm sao để “SĂN ĐƯỢC MÂY”

Câu hỏi hóc búa được các bạn hỏi rất rất nhiều vào những thời gian gần đây vì hiện tại đang là mùa săn mây ở khu vực Đông – Tây Bắc. Và chính ad cũng từng vài lần săn mây bất thành, điển hình là chuyến đi Tà Xùa của team ẤN TƯỢNG XUYÊN VIỆT vừa qua

Vậy làm sao để săn được mây? Câu trả lời dành cho bạn là hãy đi vào những ngày dự báo thời tiết nói có mưa. Mình xin nhắc là ngày có mưa nhé.

Chúng ta thường sai lầm khi chọn ngày nắng để đi săn mây và thường là thất bại. Điều này ad được người dân bản địa ở Tà Xùa chia sẻ lại, những hôm nào trời có mưa hoặc tối có mưa thì sáng hôm sau sẽ có khả năng săn được mây cao nhất. Và chính Team ẤN TƯỢNG XUYÊN VIỆT đã được trải nghiệm điều này.

Team chúng mình xuất phát đi Tà Xùa vào tối thứ 6 bằng xe Limousine nhận phòng lúc 12h đêm nghỉ ngơi và sáng hôm sau thuê xe máy đi khám phá Tà Xùa. Ngày đầu tiên săn mây bất thành vì trời nắng to nhưng bù lại buổi sáng và buổi chiều chúng mình được đón bình minh và hoàng hôn cực đẹp. Sáng ngày thứ 2 với hi vọng gặp được nàng Vân nhưng cũng bất thành nhưng trời có mưa và dự báo sẽ có mây vào ngày hôm sau. Team chúng mình đi 5 người thì 3 người phải về Hà Nội vào trưa ngày chủ nhật. Còn 2 người được cắt cử ở lại để đón nàng Vân.???

Và không cần chờ đến ngày mai ngay lúc chiều khi ad đang trên xe để về Hà Nội thì mây kéo đến trong sự tiếc nuối của tất cả những người chung chuyến xe trở về hôm đó. Và có 1 bạn nói vui rằng “chúng ta là những người bị mây hắt hủi” vì ngay khi về thì mây mới tới.

Có nhiều bạn đi săn mây 5-6 lần mới gặp được mây, người thì bảo do ăn ở nữa mới săn được mây. Hihi. Một lưu ý dành cho các bạn khi săn mây đó là hay chuẩn bị điện thoại máy ảnh để chụp ảnh hay clip ngay khi có mây nhé vì thời gian mây đẹp chỉ trong khoảng vài phút thôi nên hay tận dụng thời gian ít ỏi đó lưu lại ngay những tấm hình, những clip thật là so deep nhé. ^^

Đây là kinh nghiệm được team Ấn Tượng Xuyên Việt trải nghiệm hi vọng sẽ giúp các bạn có thể săn mây thành công vào những chuyến đi sắp tới.

Các bạn có thể liên hệ Ấn Tượng Xuyên Việt để đặt xe hay combo, Tour đi Tà Xùa qua Hotline 0982 395 788

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *