Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm tự túc

Đi du lịch Quảng Bình 2 ngày 3 đêm là một trong những tour hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn. Đây là khoảng thời gian khá hợp lý để du khách có thể khám phá được những điều thú vị tại Quảng Bình. Vậy hãy cùng với chúng tôi cùng lên kế hoạch cho chuyến du lịch này nhé.

1. Kế hoạch cho ngày thứ nhất tại Quảng Bình

1.1. Địa điểm đến: Mộ Đại Tướng, Bãi Đá Nhảy, cồn cát Quang Phú

Bãi đá nhảy Quảng Bình
Bãi đá nhảy Quảng Bình

Lịch trình ngày đầu đầu tiên bạn sẽ đến thăm mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến sau đó sẽ di chuyển đến Bãi Đá Nhảy và tiếp theo sẽ là cồn cát Quang Phú.

Tùy theo bạn du lịch tự túc hay du lịch theo tour mà có lịch trình phù hợp. Nếu là theo tuor thì chắc bên du lịch sẽ có lịch trình sẵn cho bạn. Còn nếu tự túc thì kế hoạch này khá quan trọng đấy. Bạn có thể liên hệ trước để thuê xe máy du lịch tại đây. Tranh thủ trong lúc có người mang xe máy ra cho bạn thuê thì bạn có thể ghé vào quán Bánh canh nào đó để thưởng thức vì đây cũng là một món đặc sản của Quảng Bình. Món Bánh canh thì cũng không quá đắt, chỉ khoảng 20.000 đồng 1 tô thôi.

1.2. Phân chia thời gian cho ngày đầu tiên

dà

Sau khi đã ấm bụng với bữa sáng và lấy được xe máy, các bạn cần phân chia thời gian để di chuyển và đến các địa điểm. Lịch trình cụ thể sẽ như sau:

Buổi sáng bạn sẽ dành thời gian để thăm mộ Đại Tướng. Chắc cũng không mất quá nhiều thời gian để nán lại ở Vũng Chùa – Đảo Yến. Tiếp theo bạn quay trở lại đường về rồi ghé đến bãi đá Nhảy để vui chơi ở đây.

Sẽ không mất quá nhiều thời gian để đến Bãi Đá Nhảy vì nó chỉ cách 30km từ thành phố ra mà thôi. Ở đây, bạn có thể lựa chọn một quán nào đó rồi gọi đồ uống rồi sau đó vui chơi tại đây.

Tùy theo khoảng thời gian còn lại của mình, bạn sẽ căn để qua được cồn cát Quang Phú chơi và tham quan. Vì từ thị trấn qua đến cồn cát Quang Phú chỉ mất 8km nên rất tiện để di chuyển. Và bạn có di chuyển theo ven biển Trương Pháp là sẽ tới được nơi này. Đến cồn cát này, bạn có thể thuê ván trượt với giá 30.000 đồng để trượt cát cũng khá thú vị.

Lịch trình ngày đầu tiên bạn có thể đến 3 nơi như vậy. Và lời khuyên là hãy lượng sức của mình nữa nhé. Vì bản thân mình sau khi chơi xong về đến nhà nghỉ cũng mệt gần chết luôn.

2. Kế hoạch cho ngày thứ 2

Đến Động Thiên Đường khám phá vẻ đẹp huyền ảo
Đến Động Thiên Đường khám phá vẻ đẹp huyền ảo

Ngày thứ 2 này sẽ có nhiều điểm thú vị cho bạn vui chơi hơn. Cụ thể bạn sẽ dành ngày thứ 2 trong chuyến du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm này cho việc đến địa điểm Suối Moọc và Động Thiên Đường.

Bạn sẽ phải dậy từ khá sớm để đến chuẩn bị cho lịch trình ngày thứ 2 này. Cụ thể:

Bạn sẽ dậy từ lúc 6h30 sáng, nhớ là phải ăn sáng nữa đấy nhé. Và sau khi đã no bụng thì bạn sẽ xuất phát để đến Động Thiên Đường và Suối Moọc.

  • Quãng đường di chuyển đến động Thiên Đường sẽ là khoảng hơn 60km. Nhớ là khi đi mang theo đồ bơi. Vé vào cổng của Động Thiên Đường sẽ là 250.000 đồng/người. Và từ cổng soát vé đi lên tới cửa động sẽ là khoảng 3km. Tiếp theo bạn sẽ phải đi bộ thêm khoảng 1,6km nữa để leo được lên đến động. Ngoài ra bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian hơn với cách di chuyển bằng xe điện với giá 60.000 đồng/người. Gợi ý thêm cho bạn là bạn có thể đứng ké cùng với các đoàn du lịch để nghe các hướng dẫn viên nói qua về hình thù của các loại thạch nhũ nhé.
  • Sau khi đã chơi đã đời ở Động Thiên Đường, các bạn có thể di chuyển về Suối Moọc. Khoảng cách giữa hai địa điểm này là 10km nên khá tiện lợi. Vé vào cửa Suối Moọc là 180.000 đồng/người, và bạn sẽ được tham gia vào tắm suối, tham gia chơi kayak và một số trò games. Thêm nữa là đồ ăn và nước uống ở đây không quá đắt nên giá cả cũng khá hợp lý với túi tiền.

Đấy là 2 địa điểm mà mọi người sẽ vui chơi tại Quảng Bình trong chuyến du lịch này ở ngày thứ 2. Sau khi về từ Suối Moọc, các bạn sẽ lựa chọn một địa điểm để ăn tối. Cụ thể là có thể chọn quán pub ở số 4 Nguyễn Du với giá hợp lý mà đồ ăn lại ngon. Sau đó thì buổi tối có thể đi dạo, đi ăn vặt rồi về ngủ sớm cho ngày thứ 3 vui tiếp.

3. Kế hoạch cho ngày thứ 3

Bãi biển Nhật Lệ
Bãi biển Nhật Lệ

Ngày thứ 3 thì chúng ta vui chơi nhẹ nhàng hơn để lấy sức cho quãng đường di chuyển về lại nơi xuất phát (tức nơi chúng ta ở). Cụ thể ở ngày thứ 3 này, mọi người sẽ đi Hang Tối và trở về bãi biển Nhật Lệ.

Ngày thứ 3 này các bạn sẽ dậy từ khoảng 7h sáng, sau đó ăn sáng và đi Hang Tối. vé vào cửa sẽ là 270.000 đồng/người dành cho các hoạt động gồm chơi zipline, chơi kayak và các trò game trên sông. Còn lại với mức vé 450.000 đồng/người thì bạn sẽ đi cả Hang Tối và tắm bùn.

Sau khi đã chơi thỏa thích ở Hang Tối thì mọi người sẽ di chuyển quay trở lại bãi biển Nhật Lệ. Ở đây tùy mọi người có thể tắm, đi dạo phố hay ngắm cảnh rồi sau đó chuẩn bị hành trang để quay trở về.

Trên đây chính là lịch trình cụ thể cho chuyến du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với lịch trình này sẽ có ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *